Trang chủ Hoạt động Hoạt động chuyên môn

Lớp mẫu giáo lớn A2 với các hoạt động rèn nề nếp, thói quen cho trẻ

23/08/2023
Hoạt động rèn nề nếp đầu năm học cho trẻ là hình thành các thói quen, kỹ năng cơ bản và cần thiết, điều này có ý nghĩa quan trọng và thiết thực khi thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học.

Năm học nào cũng vậy như thường lệ, sau hai tháng nghỉ hè vào những ngày đầu tháng 8 là các bé trường Mầm Non A lại đến trường để làm quen với lớp mới, bạn mới và cô giáo mới, do đó tâm trạng của các bé rất hồi hộp, háo hức và bỡ ngỡ, lạ lẫm từ cô giáo, các bạn, đồ dùng, đồ chơi trong lớp học và một số nề nếp về kĩ năng tự phục vụ của các bé cũng hay bị xao nhãng, Chính vì vậy mà khi các con quay trở lại trường học thì việc đầu tiên là các con sẽ được rèn nền nếp để hình thành những thói quen tự phục vụ bản thân tốt hơn

Ở lớp, các con sinh hoạt tập thể nên các cô thường đưa ra những yêu cầu chung cần trẻ phải tuân tủ theo đúng nội quy của lớp học để các con học được tinh tự lập và ý thức hơn với bản thân mình như: cách gấp khăn, cách rót nước, cách rửa tay, lau mặt, cách cầm thìa, cách cất ba lô và dày dép đúng vị trí ... Các cô giáo luôn quan tâm, chú trọng, phát huy hết mình tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề - mến trẻ, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm dần đưa các con vào nề nếp, thói quen sinh hoạt hàng ngày để tất cả các con đều có cảm giác tự tin, thoải mái như ở nhà. Và điều rất vui mừng là các con đều tuân thủ và thực hiện những kĩ năng cá nhân rất tốt Đa số các con đã có nề nếp và hình thành các thói quen, kỹ năng cơ bản và cần thiết.

Với sự kiên trì, nỗ lực của các cô giáo lớp lớn A2, không những giúp các con có thể cảm nhận được nguồn hạnh phúc, yêu thương, cảm giác được an toàn trong môi trường mới trong những ngày đầu đi học. Điều này có ý nghĩa quan trọng và tạo được sự tin tưởng của phụ huynh kh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học mới.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động rèn nề nếp của lớp lớn A2:

Cô giáo hướng dẫn trẻ cách giơ tay phát biểu

Trẻ có thói quen cởi dép cất dép đúng nơi quy định

Trẻ có thói quen cất ghế

Trẻ biết cách gấp khăn

Trẻ có nề nếp ngồi bàn học

Lơp A2 - Ban truyền thông
Dữ liệu trường Mầm Non A