Sử dụng “máy vắt cam” - một trải nghiệm thú vị của các bé B1

19/01/2024
Nước cam là một thức uống rất tốt cho cơ thể, nước cam cung cấp nhiều vitamin C. Mỗi ngày 1 cốc nước cam sẽ rất tốt cho các bé và điều đó còn đặc biệt hơn nữa khi các bé tự mình có thể pha được cốc nước cam thì thật là tuyệt vời. Các bạn nhỏ B1 thật sự đã làm được điều đó!

Song song với các hoạt động nuôi – dạy trẻ, trường MG Mầm Non A nói chung cũng như lớp Mẫu giáo nhỡ B1 nói riêng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như rèn luyện kỹ năng tự phục vụ.

Trong buổi liên hoan sơ kết HKI, các bé B1 được tự tay chuẩn bị những cốc nước cam thơm ngon cho “bữa tiệc” của mình. Các bé được làm quen với việc sử dụng máy vắt cam; ôn lại cách rót nước từ bình và cách pha nước cam. Ngoài ra các cô cũng trò chuyện với bé về ích lợi của việc uống nước cam cũng như ăn các loại hoa quả đều rất tốt cho sức khỏe của bé.

Bạn nào cũng chăm chú quan sát cô giáo hướng dẫn cách sử dụng máy vắt cam, và các bước để có thể pha được một cốc nước cam thật ngon.

Rồi cũng đến lúc bắt tay vào tự làm! Các bạn nhỏ lần lượt lên trải nghiệm cách sử dụng máy vắt cam.

Òa! Chiếc máy rất hay nhé! Chỉ cần đặt nửa quả cam lên đúng vị trí và ấn nhẹ, là chiếc máy tự quay làm cho nước của quả cam cũng từ đó mà chảy xuống bình đựng phía dưới. loáng một cái là bé đã vắt xong quả cam của mình, rất nhanh và tiện lợi chứ không cần phải ấn, rồi xoay xoay như vắt cam bằng tay đâu!

Bước tiếp theo là rót nước cam từ bình vào cốc và pha với một xíu đường cho ngọt ngào!

Tuy đã thao tác rót nước bằng bình rất nhiều lần nhưng dường như bạn nhỏ nào cũng vẫn hơi run run khi rót nước cam. Sau tất cả, bạn nào cũng hoàn thành các bước và pha được một cốc nước cam thơm ngon cho bản thân.

Sẵn sàng cho “bữa tiệc” nhỏ của mình nào! Ai cũng vui vẻ nhập tiệc với món pizza hấp dẫn và cốc nước cam mình vừa tự pha.

Còn thật nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị nữa đang chờ đón các bé B1 ở học kỳ II. Bố mẹ hãy cùng theo sát mọi hoạt động của con ở trường để xem con lớn khôn từng ngày nhé!

Giáo viên lớp B1