Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường MG Mầm Non A tham gia Cuộc thi Trình diễn “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam”

12/11/2023
Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy; Chương trình công tác trọng tâm năm 2023; Kế hoạch liên tịch số 284/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 27/10/2023 của Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình về việc tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023; thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Biên thống nhất kế hoạch tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” diễn ra vào ngày 11/11/2023 tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tăng cường đồng thuận xã hội, tiếp tục góp phần mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển đất nước, Thủ đô và quận Ba Đình, tuyên truyền kết quả đạt được trong 20 năm tổ chức ngày hội, những thành tựu phát triển kinh tế, VHXH của Thủ đô sau 15 năm mở rộng địa giới hành chính, kết quả xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 được tổ chức ở cộng đồng dân cư đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, thiết thực bằng các hình thức phù hợp tùy theo tình hình của từng địa bàn; tránh hình thức, lãng phí thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh. Phần Lễ tổ chức ngắn gọn, tập trung đổi mới phần Hội với nhiều hình thức phong phú đa dạng; phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư; tạo được khí thế thi đua, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của phường, quận và Thành phố.

Các đội lên nhận cờ lưu niệm

Tại phần Hội của cuộc thi với nội dung thi Trình diễn “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam”

Nội dung thi nhằm tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Tô đẹp bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và đặc biệt đặc biệt làm duyên dáng thêm nét đẹp của phụ nữ nói riêng nhằm xây dựng nếp sống văn hóa theo hướng hiện đại tiên tiến, phù hợp với chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục của con người Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra với 11 đội tham gia gồm các tổ dân phố, khối giáo dục và khối liên kết. Các đội tham gia đều có sự tập luyện công phu, đầu tư về trang phục hình ảnh, âm thanh, các đề tài thi phong phú đúng với tiêu chí mà chương trình đưa ra.

Các cô giáo trường Mẫu giáo Mầm Non A đại diện cho khối giáo dục rất nỗ lực tập luyện để mang đến hội thi một màn trình diễn thời trang vô cùng ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt với chủ đề: “Văn hóa Việt qua các trang phục truyền thống”. Tiết mục là sự kết hợp các trang phục truyền thống được trải dài từ Bắc vào Nam từ trang phục áo dài đặc trưng của phụ nữ Việt đến sự duyên dáng, nhẹ nhàng của các cô gái vùng Kinh Bắc đó là áo tứ thân đến các trang phục đậm chất Tây Bắc của đồng bào người Mông, Dao hay đến những bộ trang phục cá tính, khỏe khoắn của dân tộc Ê đê, sự nhẹ nhàng, đơn giản của cô gái Chăm. Tất cả tạo nên sự pha trộn đặc sắc của văn hóa vùng miền. Sự giao thoa thời trang của 54 dân tộc anh em trên mảnh đất xinh đẹp hình chữ S. Tiết mục đã để lại ấn tượng khó quên cho người xem và đã giành giải ba của Hội thi.

Các diễn viên của khối giáo dục trước giờ biểu diễn

Tiết mục trình diễn áo dài và áo tứ thân của cô giáo Bùi Hà và Kim Tuyến

Cô giáo Hồ Quyên duyên dáng trong trang phục người Dao đỏ

Đôi trai gái người H’Mông

Cô giáo Anh Phương trong trang phục người Ê đê

Cô giáo Thu hồng dịu dàng với áo bà ba

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui, an toàn, thiết thực và thành công rực rỡ.

Dữ liệu trường Mầm Non A