Trang chủ Trang chủ

Tết Hàn thực cùng các bé B3

11/04/2024
559
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

🎀 Xuất phát từ ý nghĩa đó cô trò lớp mẫu giáo nhỡ B3 đã cùng nhau trải nghiệm hoạt động làm bánh trôi ngày Tết Hàn Thực. Trước khi bắt tay vào làm, các con được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực và các nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh trôi, bánh chay tròn xinh.

👐🏻 Bột ngũ sắc, đường viên, hạt vừng đã được bày lên thơm ngát cả lớp học, tất cả đã sẵn sàng cho các con có một trải nghiệm thú vị. Sau đã rửa tay sạch sẽ, các con được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô đấy ạ. Con được rèn luyện kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt, bọc kín đường để làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. 😘😘

Mời bố mẹ cùng xem một vài hình ảnh của các con trong hoạt động trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

Cô Hải Yến giới thiệu các nguyên liệu làm bánh

Các bạn nhỏ lớp B3 rất hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm.

Đây là thành quả của chúng con, những viên bánh trôi tròn xinh.

Giáo viên lớp B3
Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 21 đánh giá
Chia sẻ: