Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường Mẫu giáo Mầm Non A kiểm tra sức khỏe định kì đầu năm học cho trẻ

14/09/2023
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một trong những hoạt động luôn được chú trọng song song với giáo dục của trường Mẫu giáo Mầm Non A nhằm chăm lo, bảo vệ đến sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Sáng ngày 14/9/2023 nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kì cho trẻ năm học 2023 -2024 tại cơ sở học tạm số 7 và số 22 Cao Bá Quát.

Mặc dù thời tiết mưa, không được thuận lợi nhưng ngay từ sáng sớm đội ngũ y bác sĩ thuộc trung tâm y tế Quận Ba Đình đã có mặt đông đủ tại địa điểm khám của nhà trường. Các phụ huynh cũng rất quan tâm đến chương trình chăm sóc sức khỏe của nhà trường nên cũng cho con đi học sớm để được kiểm tra sức khỏe đầu năm học.

Các bé xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kì cho trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Tại buổi khám các con được kiểm tra về cân nặng, chiều cao, khám tai, mũi họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu…Các bé đã được các cô giáo ở lớp trò chuyện cũng như chia sẻ về những lợi ích của việc khám bệnh nên bé nào cũng vui vẻ, hợp tác với các bác sĩ. Buổi khám bệnh diễn ra thuận lợi, phấn khởi, thân tình giữa nhà trường và đội ngũ y bác sĩ.

Các bé vui vẻ hợp tác với các bác sĩ

Bác sĩ kiểm tra bệnh về da liễu cho trẻ

Bác sĩ kiểm tra tim phổi cho trẻ

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được đội ngũ y bác sỹ trung tâm y tế Quận và nhân viên y tế nhà trường, cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ, phân loại sức khỏe trẻ. Kết quả khám, cân đo được giáo viên các lớp thông báo đến cha mẹ trẻ, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh để các cô và phụ huynh cùng phối hợp có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ. Bên cạnh đó, khám sức khỏe định kỳ cho các bé còn giúp nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ xuyên suốt các giai đoạn phát triển; từ đó nhà trường cùng gia đình có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp để nâng cao sức đề kháng và thể chất cho trẻ, nhằm mang lại cho trẻ một thể trạng tốt nhất có thể.

Sau một buổi làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và các cô giáo, học sinh các lớp trong nhà trường đã được khám sức khoẻ đầu năm học

Dữ liệu trường Mầm Non A