Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Hoạt động ngoại khóa thú vị của các bé khối mẫu giáo lớn trường MG Mầm Non A tại Bảo tàng lịch sử Quân Sự Việt Nam

10/01/2024
Nhằm giúp các bé có thêm hiểu biết về lịch sử hoạt động của quân đội nhân dân Việt Nam, hôm nay ngày 09/01/2024 các cô giáo khối mẫu giáo lớn trường Mầm Non A tổ chức cho các bé đi tham quan Bảo tàng lịch sử Quân Sự Việt Nam- nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày 150.000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật sưu tập quý có giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học, phản ánh cuộc kháng chiến xâm lược, đường lối quân sự, nghệ thuật quân sự Việt Nam. Lần đầu tiên được tham gia hoạt động này, các bé khối Mẫu giáo lớn rất háo hức, phấn khởi.

Tham gia buổi trải nghiệm các con được làm quen và biết tên các loại vũ khí quân sự như: Súng AK 47, bom sát thương, bom b, máy bay MIG-21,xe tăng T-54B…
Có thể nói đây là cơ hội mà các bé được trải nghiệm, được giáo dục bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống hào hùng của cha anh. Đây là một hình thức rất trực quan, sinh động mà các bé rất là thích. Dù có thể bây giờ các bé chưa hoàn toàn hiểu hết các câu chuyện, nhưng sẽ cảm nhận được thế nào là dũng cảm, thế nào là yêu tổ quốc, từ đó nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp trong các bé.

Tham gia buổi hoạt động trải nghiệm này, bé còn được rèn một số kỹ năng hoạt động tập thể, tự tin hơn trong giao tiếp.
       Sau đây là những khoảnh khắc đáng yêu của các bé tại Bảo tang lịch sử Quân Sự Việt Nam

Cô và trẻ cùng tham quan bảo tàng

Trẻ tham quan Cột cờ Hà Nội

Cô giới thiệu cho trẻ về mô hình Địa đạo Củ Chi