Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị của các con học sinh trường Mẫu giáo Mầm Non A

30/10/2023
Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ, trẻ có được những kĩ năng cơ bản về cuộc sống. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 30/10/2023 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT quận Ba Đình, trường Mẫu giáo Mầm Non A và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các con học sinh chuyến trải nghiệm tại Trang trại giáo dục Erahouse – Long Biên – Hà Nội.

Trong tiết trời dịu mát của mùa thu, khác hẳn với không khí mọi ngày ở trường. Ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại lớp. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức chờ đợi chuyến xe khởi hành. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo chuẩn bị lên đường. Đến nới không gian mở ra là một trang rại rộng lớn với vườn cây ăn quả, khu vật nuôi và các khu vui chơi hoạt động sáng tạo như: Nặn gốm, trượt cỏ, chèo thuyền, thử thách chui qua cầu dây...

Chào mừng các bé đến với Trang trại Erahouse

Các bé đeo mặt nạ hóa trang cho ngày Halloween

Tại đây trẻ được hòa mình vào một không gian rộng lớn với hoa lá, cỏ cây, không khí tươi mát nên bạn nhỏ nào cũng vui mừng, phấn khởi tham gia tích cực vào các hoạt động mà các cô chú hướng dẫn viên tổ chức. Trẻ được trải nghiệm các hoạt động như: cho các loại vật nuôi gần gũi dê, thỏ, cừu, ngựa ăn cỏ, tham quan và trải nghiệm trồng rau tại khu vườn rau sinh thái, trẻ được làm những nghệ nhân nặn gốm điệu nghệ, lúc lại hóa thân thành những nhà pha chế thuốc và đặc biệt trò chơi vận động trượt cỏ, chèo thuyền mang lại cho các bạn nhỏ thật nhiều năng lượng.

Bé cho dê ăn

Cùng xem bạn nhím

Những nghệ nhân nặn gốm

Các bé háo hức chờ đợi để được chèo thuyền

Bé gieo hạt

Các bé rất tập trung để được giao lưu ảo thuật với Tôn Ngộ Không

Điều thú vị là các bé còn được tham gia vào lễ hội Halloween với những trò chơi tập thể vui nhộn, được thể hiện tài năng ca hát của mình trên sân khấu. Không những thế các bé còn được xem màn ảo thuật đặc biệt và giao lưu với nhân vật Tôn Ngộ Không một trong những nhân vật được rất nhiều trẻ em yêu thích.

Buổi trải nghiệm kết thúc bé nào cũng vui tươi, hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Qua đó thấy được hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ. Hoạt động tham quan trải nghiệm giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ tư lập hơn và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức cũng như các kĩ năng thực hành cuộc sống.

Dữ liệu trường Mầm Non A