Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Chi đoàn trường Mẫu giáo Mầm Non A với các hoạt động chào mừng tháng 3 – tháng Thanh niên

20/03/2023
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, các Đoàn viên Chi đoàn Mầm Non A đã tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên Phường Điện Biên và các hoạt động do Đoàn trường phát động.
Tháng 3 - tháng Thanh niên được tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để tham gia các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội và vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên.
Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" Chi đoàn tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn
Để triển khai hiệu quả Tháng thanh niên năm 2023, Chi đoàn Mầm Non A đã lên kế hoạch cho các hoạt động xuyên suốt tháng 3: tham gia hội giảng; hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"; tham gia các hoạt động do Đoàn Phường phát động; tỗ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2024
Chi đoàn đã vận động các đoàn viên tham gia Hội giảng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Các tiết dạy tham gia Hội giảng đều thể hiện tính sáng tạo, đổi mới, cập nhật CNTT, thể hiện sức trẻ. 12/15 tiết dạy đều đạt loại Giỏi.
Đoàn thanh niên đã hưởng ứng tuần lễ Áo dài, một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam.

Sáng ngày 18/3, Đoàn thanh niên nhà trường đã hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do UBND Phường Điện Biên tổ chức.

Cùng ngày, Chi đoàn trường Mẫu giáo Mầm Non A đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Điện Biên hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Vneid (Ứng dụng định danh Quốc gia). Đây là hoạt động góp phần nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ đoàn viên thanh niên trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn; góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ dân chủ, minh bạch.

Tháng Thanh niên là một hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên đã được tổ chức rất hiệu quả nhiều năm nay.