Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Chi bộ trường Mẫu giáo Mầm Non A tham gia Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” phường Điện Biên năm 2022

27/10/2022
Sáng ngày 26/10, tại Hội trường Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh số 8 Hùng Vương, Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi phường Điện Biên năm 2022” được tổ chức thành công tốt đẹp. Đồng chí Trần Thị Minh Phú - Bí thư Chi bộ trường MG Mầm non A đã vinh dự được tham gia và đóng góp một phần thuyết trình đầy cảm xúc tại Hội thi.
Các thí sinh tham gia Hội thi " Bí thư chi bộ giỏi" phường Điện Biên năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 115 – KH/QU ngày 05/9/2022 của Quận ủy Ba Đình vể tổ chức “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Quận Ba Đình năm 2022”; Kế hoạch số 29 – KH/ĐU ngày 23/9/2022 của Đảng ủy phường Điện Biên về việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi phường Điện Biên năm 2022. Sáng ngày 26/10/2022 tại Hội trường Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh số 8 Hùng Vương, phường Điện Biên, Ba Đình, Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi phường Điện Biên năm 2022” được tổ chức thành công tốt đẹp. Đồng chí Trần Thị Minh Phú - Bí thư Chi bộ trường MG Mầm non A đã vinh dự được tham gia và đóng góp một phần thuyết trình đầy cảm xúc tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có 11 thí sinh đến từ các chi bộ trường học, tổ dân phố. Trải qua 3 phần thi: Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi thuyết trình và phần thi xử lý tình huống. Đồng chí Trần Thị Minh Phú - Bí thư Chi bộ trường MG Mầm non A đã để lại ấn tượng sâu sắc với phần thi thuyết trình nội dung ” Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm tại chi bộ Trường Mẫu giáo Mầm non A”.
Đồng chí Trần Thị Minh Phú bôc thăm chọn câu hỏi tình huống
Được phỏng vấn bên lề Hội thi đồng chí chia sẻ: “ Hội thi Bí thư chi bộ giỏi phường Điện Biên năm 2022” thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác Đảng, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Từ đó bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ, qua đó tạo điều kiện cho chúng tôi - những chí bí thư chi bộ được giao lưu, học tập kinh nghiệm, để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Bởi vậy vai trò của người đứng đầu chi bộ càng trở nên quan trọng; vì muốn có nhiều chi bộ tốt cần thiết phải có nhiều Bí thư chi bộ giỏi”.
Hội thi đã giúp các Bí thư chi bộ, các cấp ủy cơ sở được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức đảng nói chung, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chi bộ Mầm Non A chúc mừng đồng chí Trần Thị Minh Phú - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tại hội thi