Hoạt động các lớp

Trang chủ Hoạt động Hoạt động các lớp

Hoạt động làm quen chữ viết của các bé lớp mẫu giáo lớn A2

22/11/2023
Hoạt động làm quen chữ viết có ý nghĩa rất quan trọng trong giáo dục nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về mọi mặt, như: Đức - trí - thể - mĩ. Đặc biệt hoạt động làm quen chữ viết giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Mục đích của việc cho trẻ làm quen với chữ viết không chỉ nhằm giúp trẻ nhận biết được các mặt chữ cái để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc tập đọc, tập viết ở lớp 1.

Thông qua việc làm quen với chữ viết, vốn từ của trẻ được nâng cao, khi làm quen với chữ, trẻ không chỉ làm quen với các chữ ở dạng tồn tại tự nhiên của chữ viết, mà các chữ đó được gắn vào các từ, thông qua các đối tượng cụ thể, các từ đó có các âm là các chữ cái đã học, nhằm rèn luyện cách phát âm cho trẻ. Cho trẻ làm quen với chữ viết còn giúp cho trẻ hiểu được mối quan hệ giữa ngôn ngữ nói với ngôn ngữ viết, trẻ hiểu thế nào là “Đọc và viết” sau này ở trường phổ thông. Thông qua việc tìm kiếm các chữ cái khác nhau ở các vị trí khác nhau của từ giúp trẻ phát triển óc quan sát, ghi nhớ, chú ý có chủ định.

Với giờ học làm quen chữ cái e,ê của các bé lớp MGL A2 thực sự đã mang lại hứng thú cho trẻ, giáo viên áp dụng quy trình 5e đưa vào dạy trẻ khiến giờ học trở nên sôi nổi, hào hứng. Trẻ được học theo đúng phương châm lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được khám phá trải nghiệm để tìm ra chữ cái mới, tìm ra sự giống và khác nhau của hai chữ cái, chứ không còn thụ động đọc theo cô. Sau phần nhận biết chữ cái trẻ được ôn luyện chữ cái thông qua các trò chơi vui nhộn, khiến trẻ vô cùng thích thú mà vẫn đạt được yêu cầu bài dạy

Một số hình ảnh các bạn lớp A2 tham gia hoạt động làm quen chữ cái:

Trẻ xem video chữ e - ê

Trẻ sử dụng nét chữ để tạo chữ e – ê

Cô dạy trẻ làm quen chữ e

Cô và trẻ cùng chơi trò chơi chiếu đèn pin soi chữ

Trẻ chơi trò choi với chữ cái

Lớp A2 - Ban truyền thông
Dữ liệu trường MG Mầm non A