Thông tin ba công khai

Trang chủ Giới thiệu Thông tin ba công khai

Chủ động phòng dịch đau mắt đỏ tại lớp B1 – B3 - Mầm Non A

15/09/2023

Trước tình hình dịch bệnh đau mắt đỏ diễn biến phức tạp, để chủ động hơn trong việc phòng tránh đau mắt đỏ các cô và các bé lớp B1 – B3 đã cùng tham gia thực hiện nhiều hoạt động.

Chủ động từ đầu năm học

Ngay từ những ngày đầu có thông tin về dịch đau mắt đỏ, có thông báo của nhà trường về phòng chống dịch bệnh, các cô đã chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về việc giữ vệ sinh và an toàn trong trường học.

Trước ngày khai giảng, các cô đã thực hiện công tác tổng vệ sinh, bao gồm việc sử dụng thuốc khử trùng, lau chùi bàn ghế, giặt thảm, chiếu tổng vệ sinh lớp học… trong đó, các cô đặc biệt quan tâm đến việc lau chùi đồ chơi, đồ dùng dạy học trong khu vực trẻ thường chơi đùa.

Bên cạnh đó các cô cũng tập trung tuyên truyền về các dịch bệnh đang bùng phát như bệnh xuất huyết, bệnh tay chân miệng… các bệnh dễ lây nhiễm, để nâng cao nhận thức về cách phòng ngừa.

Tăng cường phối hợp phụ huynh

Không chỉ đảm bảo công tác vệ sinh phòng bệnh cho trẻ, các cô cũng thường xuyên giáo dục cho trẻ những kỹ năng để bảo vệ cơ thể trẻ như là kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn trẻ không được đưa tay lên mắt dụi lên mắt.

Ngoài ra việc phối hợp tuyên truyền với phụ huynh luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt là khi lớp có 1 bạn bị đau mắt đỏ, các cô chủ động thông tin đến phụ huynh qua nhóm zalo lớp, trao đổi trực tiếp giờ đón trả trẻ. Đồng thời lưu ý khi trẻ có các dấu hiệu bệnh nên đưa ngay đến cơ sở y tế để được tư vấn khám chữa bệnh kịp thời; cho con tạm nghỉ ở nhà để điều trị cho đến khi mắt bình phục hoàn toàn mới đi học trở lại, tránh lây lan sang các bạn trong lớp.

Cũng nhờ có sự chủ động – chuẩn bị phòng tránh; sự phối kết hợp với các vị phụ huynh nên lớp B1 – B3 đã hạn chế được bệnh đau mắt đỏ lây lan trong các bé. Mong rằng, với tinh thần đó, lớp B1 – B3 sẽ luôn là nơi an toàn – thân thiện với các bạn Heo con!