Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động

Lớp MGN B1 với các hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết”

05/02/2024
Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi chào đón Tết cổ truyền của dân tộc cho các bé và giúp trẻ được trải nghiệm nhiều hơn với những phong tục tập quán đặc sắc của người Việt trong những ngày giáp Tết. Trường Mầm non A nói chung, lớp MGN B1 nói riêng đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tại lớp học, không gian cũng được trang trí mang đậm sắc xuân ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã tạo được sự hào hứng, phấn khởi của các bé.

Tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết”, các bé được chơi các trò chơi dân gian; các hoạt động làm lì xì, làm hoa đào ngày tết tại lớp. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho trẻ được trực tiếp tham gia vào quy trình gói bánh chưng, các bé được trải nghiệm lau lá, xếp lá, xúc gạo, cho đỗ, thịt và quan sát các cô cùng các bác phụ huynh gói bánh chưng …

Các hoạt động được tổ chức linh hoạt, phù hợp với khả năng của trẻ đã tạo cho trẻ niềm vui phấn khởi, tự giác tham gia và rất hứng thú với hoạt động, phát huy được khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Qua chuỗi hoạt động, giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, yêu trường lớp, thích được tham gia các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống.

Chuỗi hoạt động “Bé vui đón Tết” là món quà ý nghĩa mà Trường MG Mầm non A và các cô giáo lớp B1 dành tặng cho các bé nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024, để các bé được trải nghiệm không khí ngày Tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình. Đây cũng là hoạt động bổ ích, giúp các bé hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết, trân trọng nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền dân tộc; chương trình còn là dịp để phụ huynh trực tiếp tham gia vào hoạt động giáo dục cùng nhà trường, từ đó tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ./.

Giáo viên lớp B1