Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động

Lễ hội gói bánh chưng của các bé B3 trường mẫu giáo Mầm Non A

02/02/2024
Cùng với chuỗi hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn, hôm nay ngày 31/01/2024, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B3 trường mẫu giáo Mầm Non A đã được tham gia một trải nghiệm rất đặc biệt đó là "Lễ hội gói bánh chưng".

Nào lá dong xanh, gạo nếp trắng thơm, đỗ vàng ươm căng mẩy, miếng thịt ướp muối canh thơm nồng, dây lạt mềm. Những góc sân trường ấm áp mùi Tết... Tất cả đã sẵn sàng để các bé được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học.

Trong lễ hội trẻ đã được cùng các cô chuẩn bị, làm quen, tìm hiểu về các nguyên vật liệu để gói bánh chưng. Với sự nhiệt tình tham gia của các cô giáo, trẻ và cha mẹ trẻ cùng nhau gói nên những chiếc bánh thật đẹp. Thú vị hơn là trẻ rất hào hứng được trực tiếp tham gia gói bánh chưng, bánh tét, tạo ra thành phẩm do chính bàn tay mình làm ra.

Qua buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa đã góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết, những trải nghiệm về Tết cổ truyền của dân tộc với bao điều thú vị mang đến cho các bé sự vui tươi, hứng thú, sự hoà đồng, cởi mở, tích luỹ thêm nhiều kỹ năng sống, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Giáo viên lớp B3