Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Trường MG Mầm non A quận Ba Đình tích cực với hoạt động hiến máu tình nguyện của năm 2022

04/04/2022
Sáng 03/04/2022 tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, CB-GV-NV trường MG Mầm non A đã tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình tổ chức.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa, trao niềm tin, hy vọng sự sống cho những người bệnh cần máu.

“Hiến máu cứu người – Đừng ngại covid” để lan tỏa yêu thương, chia sẻ hạnh phúc, cứu sống người bệnh, trong tất cả những đợt phát động của các ban, ngành, đoàn thể, phòng  Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, nhà trường đều có các cán bộ, giáo viên tham gia và trong giai đoạn dịch bệnh như  hiện nay cũng không cản trở đến tinh thần nhân ái của các đoàn viên trong phong trào hiến máu nhân đạo. Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình cứu sống những người bệnh nguy cấp.

Cô giáo Tô Thị Minh Phương chia sẻ: “Lần đầu tiên được hiến máu, mừng hơn cả sau 3 lần tham gia không được do ven nhỏ khó lấy, và hôm nay sau 3 lần đổi ghế và 15 phút lấy ven của các kỹ thuật viên thì tôi cũng đã được hiến máu, sức khỏe của tôi vẫn tốt. Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, những giọt máu nhân đạo, giọt máu sẻ chia là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người bệnh”

Cô giáo Tô Thị Minh Phương tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường luôn  được Ban giám hiệu, BCHCĐ nhà trường quan tâm và đặc biệt là sự đồng hành của đồng chí Võ Thị Vân Ly – nguyên CT CĐ nhà trường đã có mặt từ 6h30 sáng để động viên từng tình nguyện viên, chăm sóc các thành viên lần đầu tham gia hiến máu. Sau khi được các y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả trong buổi sáng 03/4/2022 đã có 6/7 người tham gia hiến máu tình nguyện. Với lượng máu hiến tặng này, tập thể đoàn viên công đoàn trường MG Mầm non A hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu đào quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho người bệnh cần được truyền máu, đặc biệt rất cần trong mùa dịch chống COVID-19 này.

Một số hình ảnh ghi lại sáng 3/4/2022