Đến với hoạt động thí nghiệm “Hạt gạo nhảy múa” ngày hôm nay cùng các bạn lớp Mẫu giáo C1 nào! Thông qua bài học giúp các con nhận biết các loại đồ dùng, nguyên liệu như: Baking Soda, nước, giấm, gạo và cách đong, rót, các loại chất lỏng. Ngoài ra, trong quá trình tiến hành thí nghiệm, hoạt động này còn rèn luyện cho các con kỹ năng quan sát, phân tích và làm việc nhóm.
Để thực hiện thí nghiệm chúng mình cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Cốc; Nước; Baking soda; Giấm; Gạo; Thìa.
Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Hiện tượng gì sẽ xảy ra khi cho giấm vào cốc nước đã hoa tan cùng Baking Soda?” Các bạn cùng bắt đầu làm thí nghiệm cùng với các bé C1 nhé!
Bước 1: Đổ nước vào cốc đến vạch chia.
Bước 2: Cho hai thìa baking soda vào cốc nước và khuấy đều
Bước 3: Cho 4 thìa sữa chua gạo vào hỗn hợp nước.
Bước 4: Đổ dấm đã chuẩn bị vào nước. Điều gì xảy ra vậy?
Những nguyên vật liệu để làm thì nghiệm: “ Hạt gạo nhảy múa”
Cô Huyền cho các bé quan sát, khám phá hạt gạo
Các bé được tự tay làm thí nghiệm
Các bé vô cùng thích thú với kết quả của thí nghiệm
Thí nghiệm kết thúc bé nào cũng thích thú với sự kì diệu của các chất khác nhau trong tự nhên khi được hòa trộn với nhau. Với thí nghiệm: “ Hạt gạo nhảy múa”
Các bé đã thấy được những hạt gạo liên tục nhảy múa do tác động của giấm và bakingsoda. Sẽ còn có rất nhiều các thí nghiệm khoa học vui đang chào đón các bé C1 nữa đấy. Chúng mình cùng chờ xem nhé.