Trang chủ Trang chủ

Nét đẹp tà áo dài Việt Nam của cô trò trường MG Mầm Non A chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

07/03/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cô trò trường MG Mầm Non A đã tham gia tích cực và có những hoạt động thiết thực để tôn vinh và chào mừng sự kiện này.

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh

Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Ngay từ khi tuần lễ áo dài được phát động các cô giáo trường MG Mầm Non A rất vui mừng hân hoan trong trang phục áo dài thướt tha, rực rỡ chào đón các bé tại cổng trường. Thật tuyệt vời khi bé nào đến trường cũng trong trang phục áo dài truyền thống thật đẹp và đáng yêu, các bé phần nào hiểu được nét đẹp cũng như giá trị của bộ quốc phục dân tộc và hưởng ứng tích cực sự kiện của nhà trường.

Các cô giáo duyên dáng trong trang phục áo dài đón các bé tại cổng trường

Bé đến lớp với trang phục áo dài

Những ngày đầu tháng 3, các cô giáo trường MG Mầm Non A đã  cùng nhau xây dựng chương trình riêng cho từng lứa tuổi để cùng chào đón ngày 8/3. Với mong muốn mang đến cho các bé yêu những trải nghiệm đầy ý nghĩa hướng tới ngày Quốc tế Phụ Nữ 08/03. Giáo dục các bé về sự hiếu thảo, lòng tri ân, cách thể hiện tình cảm, sự yêu thương của mình tới bà, tới mẹ và các cô giáo mà những hoạt động này phù hợp với các con. Nhưng hoạt động nào cũng là tâm huyết mà các cô muốn mang đến cho các con những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể để ngày 8/3 là ngày đáng nhớ nhất đối với các con.

Phần trình diễn thời trang áo dài của các khối lớp

Không khí mừng ngày 8/3 tại các lớp trong tuần thật là vui vẻ và hân hoan. Tất cả những hoạt động của các bé đều hướng đến ngày Hội của bà của mẹ và mang một ý nghĩa hết sức sâu sắc, giúp các con hiểu thêm về ngày 8/3. Mỗi món quà tự làm đều là một lời chúc cùng lời hứa học giỏi, chăm ngoan, vâng lời ông bà bố mẹ. Qua đây, các cô cũng giúp các bé gửi gắm tới các bà, các mẹ, những lời chúc thân thương nhất, những đóa hoa tươi thắm nhất.

Các bé A2 làm thiệp chúc mừng bà và mẹ nhân ngày 8/3

Các bé lớp C2 làm hoa quả trộn sữa chua