Trang chủ Trang chủ

Lợi ích khi trượt patin cho các bé về phát triển tinh thần và thể chất

23/05/2023
20
Ba mẹ có thể thấy được lợi ích khi trượt patin về sự cải thiện cả sức khỏe lẫn tinh thần của trẻ. Trượt patin không chỉ là bộ môn kỹ thuật, các bé tham gia bộ môn này còn rèn luyện tính nghệ thuật. Lợi ích của trượt patin biểu hiện ở nhiều mặt, cho con luyện tập bộ môn này sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển chiều cao.

Lợi ích khi trượt patin về mặt tinh thần

 

Nếu như các bé luôn cảm thấy chán nản, không muốn làm gì thì ba mẹ hãy thử cho con trải nghiệm bộ môn trượt patin nhé. Trượt patin là một bộ môn cần sự phối hợp giữa tay và chân cũng như sự tập trung cao độ. Khi chơi bộ môn này cơ thể con người sẽ sản sinh ra một lượng lớn hormone hạnh phúc. Tinh thần của các bé sẽ luôn lạc quan và tươi vui. 

 

 

Trượt patin giúp trẻ có tinh thần lạc quan, phấn chấn

 

Đồng thời, bạn có thể thấy được lợi ích khi trượt patin đó là bé nhà mình sẽ bớt căng thẳng, ít khi cáu gắt hơn. Nhờ vậy, ba mẹ cũng sẽ đỡ cực nhọc khi chăm con. Việc chăm một em bé thích cười, dễ chịu luôn dễ dàng hơn chăm một bé dễ cáu gắt và luôn la hét phải không nào?

 

Trượt patin giúp trẻ rèn luyện kiên trì

 

Để chinh phục được môn thể thao này, bé sẽ không thể chỉ cần mang giày lên và trượt. Thay vào đó, con sẽ cần tập luyện trong thời gian dài để có thể thành thạo các kỹ thuật như giữ thăng bằng, trượt trên mặt phẳng và trượt trên dốc, tăng tốc, dừng lại,... 

 

Thêm vào đó, nếu trẻ có xu hướng tập luyện trượt patin như một bộ môn nghệ thuật, thì các kỹ thuật kết hợp tay với chân hay xoay người sẽ là thử thách rất lớn. Chính vì thế, trẻ sẽ nhận được lợi ích khi trượt patin là đức tính kiên trì. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích về tính cách cho con, giúp trẻ trở nên kiên định và luôn vượt qua những khó khăn, trở ngại một cách tốt nhất.

 

Giúp trẻ trở nên linh hoạt hơn, cải thiện sức bền

 

Để nhận được tối đa lợi ích khi trượt patin, bạn cần hướng dẫn trẻ kết hợp các bộ phận trên cơ thể một cách nhịp nhàng để giữ thăng bằng, cũng như vượt qua các chướng ngại vật mà không bị ngã. Khi thực hiện động tác trượt, hai tay cần liên tục đánh trước sau, song song đó chân cần phải dùng lực đẩy để đưa người tiến về phía trước.

 

Bộ môn thể thao này sẽ tăng sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể, giúp trẻ trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời, khả năng phối hợp tay và chân được cải thiện sẽ đặt nền tảng để trẻ có thể tham gia các bộ môn như nhảy tự do, dance sport, bóng chuyền, cầu lông…

 

 

Lợi ích khi trượt patin: Trẻ trở nên dẻo dai, bền bỉ

 

Không dừng lại ở đó, bộ môn này đòi hỏi người chơi cần vận động cường độ cao trong một thời gian dài, vì vậy đem đến lợi ích khi trượt patin rất lớn. Sức bền và độ dẻo dai của cơ thể sẽ được gia tăng đáng kể khi chơi môn thể thao này.

 

Lợi ích khi trượt patin về mặt sức khỏe

 

Theo nghiên cứu của trường Đại học Y khoa Harvard (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ), một người nặng 56kg khi trượt patin trong 1 giờ có thể đốt cháy được 210 calo. Trong khi đó, với cùng lượng thời gian, đi bộ chỉ đốt cháy 135 và chạy bộ thông thường là 180. Vì thế, nếu ba mẹ khuyến khích trẻ kiên trì tập luyện trượt patin đều đặn, trẻ có thể giảm lượng lớn mỡ thừa trên cơ thể, cân nặng có sự biến đổi rõ rệt. Trẻ có thể sở hữu một thân hình săn chắc, thon gọn.

 

Thêm vào đó, việc giảm đi số cân nặng cũng giúp trẻ cải thiện sức khỏe. Việc duy trì thói quen luyện tập đều đặn sẽ hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi trưởng thành. Lợi ích khi trượt patin còn thể hiện ở việc giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến tim mạch hiệu quả. Nhịp tim sẽ đều đặn khi chơi các bộ môn thể thao, vì vậy trường hợp tim không chịu nổi lượng vận động lớn và xảy ra vấn đề sẽ hiểm khi xảy ra.

 

Gia tăng các mối quan hệ xã hội

 

Trượt patin là một hoạt động thú vị và mang tính giải trí cao, và môn thể thao này cũng có thể giúp trẻ em kết bạn. Khi trẻ em tham gia trượt patin tại các sân tập công cộng, bé sẽ có cơ hội giao lưu hoặc thách đấu những đứa trẻ khác. Điều này giúp trẻ em phát triển kỹ năng xã hội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống… và tạo ra các mối quan hệ mới.

 

 

Mang lên đôi giày trượt và ra sân tập gặp bạn bè ngay thôi

 

Ngoài ra, trẻ có thể nhận được lợi ích khi trượt patin cùng các bạn của mình bởi các em có thể chia sẻ kỹ thuật và phát triển các kỹ năng của mình. Các bé có thể trở thành những người bạn thân thiết và tạo ra một mối liên kết đặc biệt bởi đều có cùng sở thích.

 

Ba mẹ nên ở bên cạnh con trong bước đầu tập luyện. Khi bắt đầu học một bộ môn mới, con sẽ ngã, sẽ bị đau và có thể nản chí. Sự đồng hành của phụ huynh sẽ là nguồn cổ động rất lớn, giúp trẻ vượt qua những thử thách và chinh phục được bộ môn thể thao này, nhận được lợi ích khi trượt patin một cách tốt nhất.

Sưu tầm

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: