Trang chủ Trang chủ

Lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám của các con học sinh lớp mẫu giáo lớn Trường Mẫu giáo Mầm non A Ba Đình

20/05/2023
79
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 -2023, trường Mẫu giáo Mầm Non A tổ chức cho các con khối mẫu giáo lớn 5 tuổi dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây cũng là một hoạt động thường niên của nhà trường và cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm nâng cao truyền thống hiếu học cho các con ngay từ lứa tuổi mầm non.

Sáng ngày 19/05/2023 trong tiết trời nắng nhẹ các bé xúng xính trong trang phục cứ nhân háo hức có mặt rất sớm tại Văn Miếu để được tham dự lễ dâng hương và trao giấy chứng chận hoàn thành chương trình giáo dục phổ cập mầm non lớp 5 tuổi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các bậc phụ huynh, các cô giáo và toàn thể học sinh 4 lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của nhà trường. Buổi lễ càng long trọng hơn vì diễn ra đúng dịp kỉ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và cũng là dịp để nhà trường, các cô giáo cùng các con học sinh báo cáo công lao và thành tích dạy- học trong năm học vừa qua.

Trước Bái Đường, Cô – Trò và đại diện phụ huynh đã thành kính thực hiện nghi thức dâng hương tại Văn Miếu  Quốc Tử Giám – một nghi thức có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm cầu chúc cho các con chăm ngoan học giỏi, khỏe mạnh sau này thành người có đức có tài thành công và giúp ích cho nước nhà.

Sau nghi thức dâng hương các con được nghe giới thiệu về lịch sử của Văn Miếu Quốc Tử Giám- ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, biết được ý nghĩa và biểu tượng của Hà Nội là Khuê Văn Các. Biết được nơi đây in dấu bao bậc thánh hiền, nhà nho yêu nước đó là hai hàng bia tiến sĩ được đặt trên lưng những chú rùa bất tử, bất diệt. Biết được người thầy lỗi lạc, kiến thức uyên thâm Chu Văn An. Biết được nơi đây đã đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước.

Tiếp nối chương trình của buổi lễ là sự mong chờ háo hức được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ cập 5 tuổi của các bé. Bạn nào nét mặt cũng tươi vui đón nhận tấm “bằng cử nhân” mà bác Hiệu trưởng trao tặng.

Buổi lễ dâng hương, tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám của các bé khối mẫu giáo lớn khép lại trong niềm vui hân hoan và thiêng liêng ý nghĩa. Chắc hẳn trong lòng mỗi bạn nhỏ đều có những kí ức đẹp của buổi tham quan, trải nghiệm này.

  

Trường MG Mầm Non A

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: