Công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo VSATTP tại trường MG Mầm Non A

18/10/2023
Phòng chống dịch bệnh và đảm bảo VSATTP tại trường MG Mầm Non A luôn là một công việc được thực hiện nghiêm túc và thường xuyên. Chiều ngày 17/10, nhà trường tiếp tục tiến hành vệ sinh môi trường trong toàn bộ các lớp, các bộ phận tại 2 cơ sở học tạm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận tại văn bản số 1943/UBND-GD&ĐT về việc chấn chỉnh công tác y tế học đường và đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn năm học 2023-2024, chiều ngày 17/10/2023, trường MG MẦm Non A đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường giảm thiểu nguy cơ các bệnh phát sinh theo mùa. Ngoài ra, BGH và y tế nhà trường cũng chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thông qua việc thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ các nguồn thực phẩm, vệ sinh bếp ăn bán trú.

BGH nhà trường đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành về công tác y tế, tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, có biện pháp phát hiện sớm, điều trị kịp thời, dự phòng các bệnh thường gặp và dự phòng các nguy cơ gây lây nhiễm cho học sinh.

Nhà trường cũng chỉ đạo các bộ phận có liên quan đảm bảo công tác vệ sinh – an toàn thực phẩm, chú ý dinh dưỡng trong các bữa ăn bán trú để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, không để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm khi trẻ ở trường.
Đối với các dịch bệnh như đau mắt đỏ, sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn Hà Nội, BGH nhà trường cũng phối hợp với trạm y tế phường tổ chức phun thước muỗi định kỳ để phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong khuôn viên trường.

Các giáo viên tại lớp kịp thời thông báo cho gia đình những trường hợp các bé có nguy cơ mắc bệnh, thường xuyên hướng dẫn trẻ những biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tích cực truyền thông để các bé và gia đình biết cách phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ lan rộng khi có trường hợp mắc phải.
Những biện pháp phòng tránh kịp thời và chủ động từ cán bộ quản lí, giáo viên và các bộ phận liên quan chính là cơ sở để hạn chế những nguy cơ bệnh dịch như sốt xuất huyết hoặc đau mắt đỏ trong nhà trường.

Dưới đây là những hình ảnh công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh của nhà trường:

Trường MG Mầm Non A