Chuyến hành trình trải nghiệm tuyệt vời của các bé trường Mẫu giáo Mầm Non A

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ, trẻ có được những kĩ năng cơ bản về cuộc sống. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 28/3/2024 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT quận Ba Đình, trường Mẫu giáo Mầm Non A và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các con học sinh chuyến trải nghiệm tại khu trải nghiệm OHANA – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội.

Trong tiết trời mát dịu của ngày cuối xuân, ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại lớp. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức chờ đợi chuyến xe khởi hành. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo chuẩn bị lên đường. Đến nơi mở ra là khu trải nghiệm có khung cảnh rất đẹp, gần gũi với thiên nhiên, mang đến một bầu không khí trong lành, không gian rộng rãi, thoáng mát với nhiều khu trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tại đây, các con được tìm hiểu về quá trình tạo ra chiếc bánh dày và tự tay tạo ra

sản phẩm của mình, các bé có cơ hội được xem phim sự tích về thành Cổ Loa, được tham gia các hoạt động trải nghiệm như: tập làm bác nông dân, làm kẹo bông, làm chuồn chuồn tre, làm chong chóng, chơi các trò chơi dân gian: bắt cá, bịt mắt bắt vịt, ném còn, múa sạp… các con vô cùng thích thú.

Mỗi chuyến đi là mỗi dịp các bé được “học” trong thực tế với nhiều hoạt động vui chơi, học tập bổ ích.

Các bé trải nghiệm làm bánh dày

Các bé lớp A3 hào hứng với trò chơi bắt vịt

Trò chơi câu cá được các bé B1 vô cùng thích thú

Các bé A3 hòa mình vào điệu múa sạp truyền thống

Chong chóng ai quay nhanh hơn nào

Kẹo bông thật là ngon

Điều thú vị là các bé còn được xem màn ảo thuật đặc biệt và giao lưu văn nghệ giữa các trường mầm non với nhau tại sân khấu khu trải nghiệm

Buổi trải nghiệm kết thúc bé nào cũng vui tươi, hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Qua đó thấy được hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ. Hoạt động tham quan trải nghiệm giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ tư lập hơn và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức cũng như các kĩ năng thực hành cuộc sống.

Dữ liệu trường MG Mầm Non A