Trang chủ Trang chủ

Các bé MG Mầm Non A hào hứng tham gia Hội thi “ Chúng cháu vui khỏe” khối mầm non

21/03/2024
Ngày 20/3/2024 trường MG Mầm Non A tham gia Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” năm học 2023-2024 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức cho các trường Mầm non trên địa bàn. Đây là hoạt động chào mừng 78 năm ngày Truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình - cho biết: "Hội thi 'Chúng cháu vui khỏe' là một hoạt động thể dục thể thao thường niên của quận Ba Đình, tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu được giao lưu học hỏi, đồng thời rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống và là động lực đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất. Hội thi nhằm giúp cho các con phát triển cả về thể chất và tinh thần, được mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động, tạo tâm thế thoải mái tự tin cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1".

8h sáng ngày 20/3 đội tuyển Chúng cháu vui khỏe của trường MG Mầm Non A đã có mặt đông đủ tại Cung Thể Thao Quần Ngựa để tham dự Hội thi. Các bé đều rất hào hứng, chờ đợi với tinh thần thi đấu quyết tâm cao.

Hội thi diễn ra với 5 nội dung: Bật xa tiếp sức, Chạy tiếp sức, Bò chui qua cổng, ném trúng đính, Ai nhanh ai khéo, và Chuyền bóng. Các nội dung thi đòi hỏi sự nhanh, mạnh, bền, khéo và thời gian cho từng nội dung thi. Qua các nội dung này các bé hiểu được các bài tập giúp phát triển các nhóm cơ vận động của trẻ, thúc đẩy tiềm năng tư duy, phản xạ của trẻ.

Được tham gia vào các hoạt động thể thao các bé trường MG Mầm Non A thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần đồng đội và thực hiện đúng kĩ thuật trong từng nội dung. Đây cũng chính là sân chơi bổ ích giúp các bé phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần , giúp các bé nhanh nhẹn, dẻo dai có sức khỏe tốt, tâm thế vững vàng, mạnh dạn tự tin trong các hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé MG Mầm Non A tham gia Hội thi “ Chúng cháu vui khỏe”

Đội tuyển Chúng cháu vui khỏe tham dự Hội thi

Các cô giáo luôn là những cổ động viên nhiệt tình cho Hội thi

Nội dung thi đấu môn: Ai nhanh ai khéo