Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động

Để những ngày nghỉ dài của trẻ trở nên bổ ích và lý thú

08/04/2020
Trong mùa dịch COVID-19, trường học đóng cửa, các con học sinh nghỉ học dài ngày đã gây xáo trộn không ít đến hoạt động cũng như nề nếp sinh hoạt của  trẻ khiến phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên rất nhiều hoạt động bổ ích và lý thú đã được các cô giáo cùng cha mẹ trẻ lớp mẫu giáo nhỡ B3 Trường mẫu giáo Mầm non A Quận Ba Đình phối hợp tổ chức giúp trẻ duy trì thói quen hoạt động, học tập trong giai đoạn này.

Trong mùa dịch COVID-19, trường học đóng cửa, các con học sinh nghỉ học dài ngày đã gây xáo trộn không ít đến hoạt động cũng như nề nếp sinh hoạt của trẻ khiến phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên rất nhiều hoạt động bổ ích và lý thú đã được các cô giáo cùng cha mẹ trẻ lớp mẫu giáo nhỡ B3 Trường mẫu giáo Mầm non A Quận Ba Đình phối hợp tổ chức giúp trẻ duy trì thói quen hoạt động, học tập trong giai đoạn này.

Sau khi  được nhiều phụ huynh chia sẻ, suốt thời gian dài chưa được gặp cô, gặp bạn con rất nhớ trường và khao khát được học những bài học hay, các trải nghiệm lý thú như cô thường dạy trên lớp. Thấu hiểu những khó khăn  đó, các cô giáo lớp B3 đã nhanh chóng thiết kế các hoạt động tương tác, hướng dẫn trẻ hoạt động,  sáng tạo  đồ chơi,… giúp trẻ rèn luyện thói quen học tập cũng như chia sẻ thêm cùng phụ huynh những hoạt động giúp con đỡ nhàm chán trong những ngày nghỉ dài.

“Mặc dù nghỉ tránh dịch COVID-19 ở nhà nhưng con vẫn được các cô quan tâm tới các hoạt động của  từng  con  học sinh  mỗi ngày…

" Yêu và cảm ơn mẹ Vân Ly nhiều lắm” - Chia sẻ của phụ huynh học sinh Gia Anh- Gia Trí –

Các cô lớp mẫu giáo nhỡ B3, đã xây dựng nhiều trò chơi vận động thú vị, hướng dẫn bố mẹ cùng con tự sáng tạo đồ chơi từ những vật dụng quen thuộc như túi clear, giấy mầu, họa báo, ,... (làm mặt lạ phòng chống Corona)

Các trò chơi thể thao ( đạp xe, chạy bộ, xe trượt, vũ điệu rửa tay…) hay trò chơi ngôn ngữ, tư duy (thí nghiệm cho hạt gạo nhảy múa,…) đã được rất nhiều phụ huynh chia sẻ rộng rãi.

Không để thời gian nghỉ học kéo dài ảnh hưởng tới việc hoạt động và học của trẻ, các chương trình giao lưu và tương tác của các cô giáo lớp B3 luôn được thực hiện xuyên suốt hàng tuần, đã tạo sự hứng thú, thói quen đón chờ các hoạt động mỗi ngày của trẻ. Đây cũng là cơ hội vàng giúp gắn kết bố mẹ và con cái, đồng thời phụ huynh có thời gian để hiểu hơn về việc học của con tại trường và đồng hành cùng các cô giáo trong nỗ lực duy trì thói quen hoạt động của trẻ.

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thời gian các con được đến trường tiếp tục bị trì hoãn, các cô giáo lớp B3 và Phụ huynh học sinh luôn đồng hành cùng nhau tận dụng thời gian này để chia sẻ những điều tốt đẹp và đầy ý nghĩa, để các con " tạm dừng đến trường nhưng không dừng học"

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của các con tại nhà do phụ huynh lớp B3 cung cấp