Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài của các cô và các bé trường Mẫu giáo Mầm Non A

09/03/2023
Hòa chung với không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các cô giáo, các mẹ và các bé của trường Mẫu giáo Mầm Non A cùng tích cực hưởng ứng phong trào bằng cách dành một ngày 8/3 trọn vẹn với trang phục Áo dài đến trường.

Tuần lễ Áo dài Việt Nam do TW Hội LHPN Việt Nam phát động đã được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên cả nước tích cực tham gia, mặc áo dài tại cơ quan, công sở, nơi làm việc và những sự kiện trong gia đình, xã hội, qua đó góp phần lan toả, tôn vinh giá trị văn hoá của Áo dài Việt Nam -  trang phục truyền thống quốc gia đặc biệt. Ra đời từ rất lâu áo dài là đề tài sáng tác trong nhiều rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Nó tôn lên giá trị vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ Việt Nam. Khẳng định được mình trên làng thời trang thế giới. Trải qua biết bao thế hệ tà áo dài hiện đại có những thay đổi để phù hợp với xu thế thời trang và nhu cầu ăn mặc của con người nhưng nó vẫn giữ nguyên được bản sắc văn hóa của đất nước nghìn năm văn hóa của dân tộc ta.

Ngay từ sáng sớm, cổng trường đã ngập tràn màu sắc rực rỡ bởi những tà áo dài thướt tha của các cô, các bé và các mẹ các bà. Những tiếng tiếng cười ròn rã, những khuôn mặt rạng ngời, những tiếng chào hỏi ngây thơ của các con tạo một không khí tưng bừng, rộn rã.

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cùng với tà áo dài truyền thống là những hoạt động sôi nổi tại các lớp chúc mừng các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái: Biểu diễn Áo dài, Tìm hiểu về Áo dài Việt Nam hay những hoạt động làm bưu thiếp tặng bà, tặng mẹ.
         Chương trình diễn ra giản dị, đầm ấm trong thời gian ngắn nhưng vô cùng trang trọng, ý nghĩa. Mỗi cô giáo, mỗi con học sinh rực rỡ khoe sắc trong tà áo dài truyền thống vừa góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp tà áo dài gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vừa làm rạng ngời sức xuân cho ngôi trường trong những ngày đầu xuân mới. Chúc các cô giáo, các bà, các mẹ và các con học sinh nữ luôn là những người phụ nữ đẹp của gia đình và xã hội, luôn là những bông hoa thơm tỏa hương cho đời.

Trường MG Mầm Non A