Hoạt động chung

Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung

Trường MG Mầm non A triển khai các họat động online với học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp - Học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch.

20/02/2021
Thực hiện theo công văn số 460/UBND/KGVX ngày 15/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội từ ngày 17/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với mục đích hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong thời gian nghỉ phòng dịch tại nhà, Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Mầm non A đã tiến hành triển khai tổ chức các hoạt động dạy online.

Trước đó, Ban giám hiệu đã thống nhât xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức họp online cùng toàn thể giáo viên, triển khai các nhất nội dung và lựa chọn hình thức dạy học online phù hợp.

Căn cứ theo chương trình của năm học, tổ chuyên môn giảng dạy đã xây dựng thời khóa biểu, nội dung các bài giảng phù hợp với lứa tuổi, kỹ năng của trẻ. Các cô giáo nghiên cứu soạn thảo, quay video các bài dạy, thông qua tổ khối chuyên môn trước khi  triển khai tới học sinh, thông qua các nhóm zalo, kids online và trang web của nhà trường.

Cụ thể, Giáo viên sử dụng các kỹ năng về công nghệ thông tin, ứng dụng phần mềm vào trong những video để truyền tải các bài học đến cho trẻ. Giáo viên có thể gửi cho học sinh qua nhóm zalo hoặc kids online để các em thực hiện dưới sự trợ giúp của phụ huynh nhà và hoàn thành trong thời gian quy định. Sau mỗi bài học, đều có yêu cầu sự tương tác của trẻ thông qua phụ huynh học sinh. Các cô giáo triển khai gửi video mới vào 19 giờ 30 phút các buổi tối hàng ngày trong tuần để phụ huynh có thời gian phối hợp và hỗ trợ trẻ.

Có những buổi giao lưu trực tuyến qua zoom hoặc nhóm chat, cả cô và trò đều rất vui khi được gặp nhau, trò chuyện. Dù còn khó khăn song trẻ tham gia vào các hoạt động cũng khá tích cực. Các hình ảnh, video clip được phụ huynh chụp lại gửi tới các cô giáo như một lời động viên các cô giáo tiếp tục xây dựng và chia sẻ những hoạt động online giúp các bé “ Dừng đến trường nhưng không dừng học”. Các phản hồi đáng yêu đó phần nào tiếp thêm những động lực cho các cô tiếp tục xây dựng bài dạy ngày càng tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh tham gia các buổi giao lưu trực tuyến và online: