Hoạt động chung

Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung

Trường Mẫu giáo Mầm Non A – Quận Ba Đình chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 19/05/1890 – 19/05/2020 )

19/05/2020
Hòa cùng không khí chung của cả nước kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác(19/05/1890 - 19/05/2020), sáng nay 19/05/2020 Trường Mẫu giáo Mầm Non A đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh. Thông qua các hoạt động này, các bé có thêm hiểu biết về Bác Hồ - vị Chủ Tịch nước đầu tiên của nước Việt Nam ta và thể hiện lòng kính yêu đối với Bác .

Trong chuỗi hoạt động được xây dựng theo chủ đề mừng sinh nhật Bác, các bé đã được xem phim tài liệu ngắn, cảm động về cuộc đời, sự nghiệp và tình yêu thương của Bác dành cho toàn dân tộc Việt Nam nói chung và các cháu nhi đồng nói riêng . Các bé còn tham gia biểu diễn văn nghệ, cùng nhau  đọc thơ, nghe kể chuyện và hát vang các bài hát về Bác Hồ. Khi được hỏi:

- Bạn nào muốn trở thành cháu ngoan Bác Hồ?

Nhiều cánh tay nhỏ xíu giơ lên và cùng đồng thanh: con ạ! con ạ!

- Muốn trở thành cháu ngoan Bác Hồ, các con phải làm gì?

Các bé rất hồn nhiên đồng thanh: Phải ngoan ạ! Phải học giỏi ạ!, Phải nghe lời cô giáo, ông bà, bố mẹ ạ!

Kết thúc buổi sinh hoạt tập thể, cô trò đã hát vang bài hát  “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng” và cùng lắng nghe lời dạy của Bác vang lên:

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tuỳ theo sức của mình.

Các cháu hãy xứng đáng

Cháu Bác Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong buổi sáng 19/05/2020 tại Mầm Non A- Ba Đình

Các cô giáo trò chuyện và tổ chức cho trẻ xem phim tài liệu  về Bác

Các bé tham gia tiết mục múa hát tập thể chào mừng Sinh nhật Bác

Lớp MGL A1 với bài hát " Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng"
Bài hát " Như có Bác trong ngày vui đại thắng" do các bé lớp MGL A2 biểu diễn

Hát múa " Ai yêu nhi đồng bằng bác Hồ Chí Minh" của các bé lớp MGL A3

Tiết mục " Nhớ ơn Bác" của các bé lớp MGL A4