Thông tin ba công khai

Trang chủ Giới thiệu Thông tin ba công khai

Một số hoạt động của Chi đoàn Trường Mẫu giáo Mầm Non A trong mùa dịch Covid-19.

10/05/2020
Trong thời gian qua khi cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-2019, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đoàn viên trong chi đoàn Mầm non A đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm góp phần phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19.

Khi diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, sáng ngày 14/3/2020 Chi đoàn mầm non A đã phối hợp cùng với đoàn phường Điện Biên tham gia đoàn xe để truyên truyền phát tờ rơi khắp các ngõ ngách trên địa bàn phường nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức người dân phòng chống dịch bệnh COVID -19, giúp đỡ người dân thực hiện tốt việc khai báo y tế và cách ly khi cần thiết. Bên cạnh đó các đoàn viên cũng tích cực tham gia làm 200 tấm kính ngăn giọt bắn để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của phường, tham gia ủng hộ Công tác chống dịch Covid-19 qua tin nhắn điện tử 1407 và ủng hộ bằng kinh phí cho Ban công tác phòng chống dịch bệnh của phường Điện Biên.

Đặc biệt trong thời gian nghỉ cách ly xã hội, thực hiện phương châm của Bộ GD& ĐT “ Tạm dừng đến trường, không tạm dừng học” các đoàn viên chi đoàn đã tích cực triển khai việc dạy học online, luôn tìm tòi, sáng tạo để xây dựng những video dạy kỹ năng thực hành cuộc sống, những bài học giáo dục để kịp thời gửi đến phụ huynh giúp hướng dẫn các con học ở nhà trong thời gian chống dịch.

Và tin vui đã đến với ngành giáo dục Mầm non vào cuối tháng 4, khi Hà Nội có quyết định cho các con học sinh Mầm non được đi học trở lại bắt đầu từ ngày 11/5. Thực hiện sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, với mong muốn để các con đến trường luôn an toàn, vui vẻ và hạnh phúc, chi đoàn Mầm non A đã phối hợp cùng các tổ chuyên môn trong nhà trường tổ chức vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn toàn bộ lớp học và các khu vực trong nhà trường: cầu thang bộ, thang tời, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời, bên ngoài cổng trường… tất cả đều được các thành viên trong chi đoàn vệ sinh kỹ càng với một tinh thần trách nhiệm cao.

Tham gia phát tờ rơi - tuyên truyền về phòng tránh dịch Covid-19 trên địa bàn phường Điện Biên

Tham gia làm tấm ngăn giọt bắn tặng một số đơn vị tuyến đầu chống dịch

Tích cực tham gia trong các tiết học online cho trẻ

Thường xuyên và chủ động trong công tác vệ sinh trường lớp

Đây là những việc làm cụ thể nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con học sinh khi trở lại trường. Những màu áo xanh tình nguyện của Chi đoàn Mầm non A luôn đồng hành cùng các con, phụ huynh, nhà trường và cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 và mong một ngày không xa, Việt Nam sẽ công bố với cả thế giới rằng Việt Nam đã hết dịch. Tất cả đã sạch sẽ, an toàn và chờ đón các bạn học sinh Mầm non A đến trường.