Trang chủ Giới thiệu

Trường Mẫu giáo Mầm Non A tổ chức “ Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên và phụ huynh năm học 2021 – 2022”

29/09/2021
Chiều 28/9/2021, Chi bộ, BGH trường Mẫu giáo Mầm non A đã tổ chức “ Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với CBGVNV và phụ huynh về công tác chăm sóc nuôi dưỡng,  giáo dục trẻ mầm non tại trường Mẫu giáo Mầm non A”  theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Thực hiện kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 10/9/2021 của UBND Quận Ba Đình về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận với đội ngũ cán bộ Quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong toàn ngành; người đứng đầu cấp ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX quận với đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quận năm học 2021 - 2022.

Chiều ngày 28/9/2021, Chi bộ, BGH trường Mẫu giáo Mầm non A đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với CBGVNV và phụ huynh về công tác chăm sóc nuôi dưỡng,  giáo dục trẻ mầm non tại trường Mẫu giáo Mầm non A theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ban Đại diện Hội CMHS trường, Cấp ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện phụ huynh các lớp trong nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Trần Thị Minh Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh và nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chủ đề đối thoại năm học 2021 – 2022; đồng thời với tinh thần cầu thị, lãnh đạo nhà trường bày tỏ mong muốn được lắng nghe những ý kiến của các giáo viên, nhân viên, phụ huynh về việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các con, hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục và xây dựng trường Mẫu giáo Mầm Non A thành một môi trường giáo dục toàn diện.

- giáo Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu chương trình Hội nghị; Báo cáo kết quả chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ năm học 2020 – 2021 và phương hướng năm học 2021- 2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều hành thảo luận

Trong Hội nghị, nhà trường đã được nghe và tiếp nhận rất nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng. Các vị phụ huynh cũng  bày tỏ sự tin tưởng về sự tận tình và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường. Bên cạnh đó, các vị phụ huynh cũng không ít những băn khoăn, lo lắng về  các hoạt động của trẻ trong thời điểm trẻ không đến trường do dịch Covidcông tác chuẩn bị của nhà trường khi trẻ đi học trở lại.

Đồng chí Trần Thị Minh Phú đã trực tiếp trả lời, giải trình các câu hỏi, ý kiến đóng cũng như khẳng định phương hướng và kế hoạch cũng như sự nỗ lực phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc  đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa dịch và khi trẻ đi học trở lại.  Nhà trường rất mong muốn các phụ huynh cùng chung tay xây dựng một môi trường giáo dục “ Xanh – An toàn – Thân thiện” phát triển toàn diện.

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi, thân thiện, thẳng thắn, tích cực và mang tính xây dựng. Nhà trường đã năm bắt được tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của cha, mẹ các con và đưa ra phương án thực hiện. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, gắn kết giữa nhà trường gia đình  mà trường Mẫu giáo Mầm Non A luôn chú trọng.

Phát biểu  kết thúc Hội nghị, một lần nữa, đồng chí Trần Thị Minh Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ kép “ Đẩy mạnh truyền thông và tích cực xây dựng các video hướng dẫn tổ chức hoạt động tại nhà cho trẻ trong mùa dịch” đồng thời giải đáp những thắc mắc, đưa ra những ý kiến chỉ đạo cụ thể; động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy trẻ, tích cực tham gia xây dựng nhà trường “ Xanh - An toàn và Thân thiện”.

thể nói, sự thành công của Hội nghị đã truyền cảm hứng và động lực để  Ban Giám hiệu nhà trường có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, của Ban giám hiệu nhà trường; Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của CBGVNV và phụ huynh. Tuyên truyền phổ biến các kiến thức về chăm sóc giáo dục trẻ; đồng thời tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của CBGVNV và phụ huynh, tạo sự đồng thuận cao giữa nhà trường và phụ huynh trong việc triển khai các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.