Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động

Nâng cao tinh thần gắn kết, giao lưu, học hỏi giữa trường Mẫu giáo Mầm Non A và trường mầm non Cam Thượng thông qua buổi học chuyên môn

20/01/2024
Thực hiện chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “ Nhà trường chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường Mẫu giáo Mầm Non A và trường Mầm non Cam Thượng đã xây dựng kế hoạch phối hợp giữa hai nhà trường giai đoạn 2023 - 2025. Hôm nay ngày 20/01/2024 tại trường Mầm Non A đã tổ chức hội nghị chuyên đề với nội dung: “ Ứng dụng giáo dục Steam trong trường mầm non” do giảng viên – Thạc sĩ Trần Thị Hằng - Nguyên giảng viên trường CĐSP Mẫu Giáo TW hướng dẫn.

Bà Trần Thị Minh Phú – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc buổi tập huấn

Giáng viên – Thạc sĩ Trần Thị Hằng chia sẻ buổi tập huấn

Buổi học diễn ra thật đặc biệt bởi tập thể CBGV trường Mầm non Cam Thượng không có điều kiện để tham gia học trực tiếp mà học trực tuyến thông qua nền tảng Google Meet nhưng không vì thế mà buổi học bớt sôi nổi. Hai nhà trường cùng hăng say học tập và trao đổi chuyên môn ngay trong buổi học.

Nội dung của buổi học mà giảng viên Trần Thị Hằng chia sẻ ngày hôm nay là quy trình thiết kế kĩ thuật hay còn gọi là quy trình EDP một trong những hoạt động rõ nét nhất của phương pháp Steam vì trong đó nổi bật là hoạt động thiết kế, chế tạo. Ngoài ra giảng viên còn giúp giáo viên phân biệt việc dạy học dự án và dự án Steam trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ.

Buổi học thật sự mang lại rất nhiều giá trị cho các giáo viên của hai nhà trường. Giúp giáo viên hiểu sâu hơn về phương pháp Steam, cách áp dụng mô hình 5E, quy trình EDP, dạy học dự án khi tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong trường mầm non. Buổi học còn tạo nên sự gắn kết, chia sẻ, trao đổi về chuyên môn để hai nhà trường cùng chung tay phát triển.

Dữ liệu trường Mầm Non A