Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Đội thể dục Mầm Non A tham dự Chung kết Giải “Thể dục nhịp điệu - khối Mầm non quận Ba Đình năm 2023”

25/03/2023
Sáng 24/03, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa Số 55 Phố Đốc Ngữ - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội diễn ra vòng Chung kết Giải thể dục nhịp điệu khối Mầm non quận Ba Đình năm 2023 nhân dip kỷ niệm Kỷ niệm 77 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023). Đây là hoạt động phối hợp giữa Trung tâm VH-TT&TT và phòng Giáo dục & đào tạo quận Ba Đình tổ chức, quy tụ 19 đội thi của các trường mầm non trên địa bàn.

Thể dục nhịp điệu giúp cho trẻ phát huy khả năng và năng khiếu nhảy múa của mình. Thông qua hoạt động này trẻ cũng được rèn luyện nhiều kỹ năng và giá trị khác nhau giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn trong cuộc sống.
Tham gia Giải, đội Thể dục nhịp điệu của trường Mẫu giáo Mầm non A gồm 17 thành viên nam và nữ đại diện gần 100 học sinh khối Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi của nhà trường đã nỗ lực hết mình rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát và vận động một cách nhanh nhẹn.
Đồng hành với các con trong thời gian luyện tập, mới thấy sự nỗ lực của cả các cô giáo kiêm Huấn luyện viên và các con trong việc chuẩn bị cho cuộc thi.
Cô Anh Phương, Vũ Phượng, Hoài Linh, Tô Phương phụ trách đội cho biết, ngay từ buổi đầu tập luyện, dù rất gấp gáp nhưng tinh thần luyện tập của các con rất tốt, hăng hái và tập trung rất cao.
 Theo các cô việc khó khăn nhất đối với các cô là biên soạn một bài tự chọn Aerobic thực hiện theo đúng cấu trúc bài Aerobic làm sao biểu diễn vừa hấp dẫn lại phải vừa sức với các con vì ở lứa tuổi mầm non. Để đáp ứng cuộc thi, bài biểu diễn hay cần có các kỹ thuật như nâng, đẩy, chồng tháp…thêm vào đó, trường đang trong thời gian xây dựng, tại địa điểm học tạm không có sân tập luyện...  do đó quá trình luyện tập của các con vất vả hơn rất nhiều.
Càng đến gần cuộc thi, với sự kiên trì của các cô và sự nỗ lực của các bé, đồng thời nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phụ huynh.
Trong buổi chung khảo, cô trò cả đội đều có mặt từ rất sớm. Dù bài thi chỉ diễn ra trong hai phút nhưng mỗi giây các con tập đều hết sức cố gắng. Bé nào cũng mặc đẹp với gương mặt tươi tắn, hồn nhiên và vô cùng háo hức.

Mỗi màn thi đấu đều nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của các fan hâm mộ chính là các bậc phụ huynh, ban giám hiệu, các cô giáo, các bạn. Đặc biệt, không chỉ bố mẹ mà cả ông bà các bé, các cô bác cựu giáo viên đều đến để khích lệ, động viên các con và các cô giáo.

Trong tiếng nhạc rộn rã, các vận động viên không chuyên đã mang đến cho hội thi một bài diễn hấp dẫn, những động tác đẹp mắt và ấn tượng. Đội tuyển Mầm Non A đã vinh dự đạt giải Tư -  Đó là động lực để các con và các cô giáo tiếp tục thắp lên sự say mê với môn thể dục nhịp điệu, góp phần tô điểm thêm màu cờ sắc áo của trường Mẫu giáo Mầm non A.

Trường MG Mầm Non A