Hoạt động đoàn thể

Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Buổi dã ngoại đầy lý thú của các bé trường Mẫu giáo Mầm Non A

04/03/2023
Ngày 02/03 được sự đồng ý của phòng GD&ĐT quận Ba Đình, trường Mẫu giáo Mầm Non A và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho trẻ chuyến trải nghiệm thật nhiều niềm vui và vô cùng lý thú tại Công viên trải nghiệm thực vật cảnh Tam Hiệp - Thanh Trì- Hà Nội.

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ Mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Thông qua đó, trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.
Với mục tiêu mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện, tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu với bạn bè, nâng cao thể lực và trí tuệ, mang lại những trải nghiệm thực tế khó quên qua các hoạt động tập thể, nhà trường kết hợp với công ty Du lịch Thiên Hà đã tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm tại Công viên trải nghiệm thực vật cảnh Tam Hiệp - Thanh Trì- Hà Nội.
Đúng với tên gọi, đến với công viên thực vật cảnh, các con được òa vào một không gian tràn ngập sắc, hương với hơn 2000 loại cây, hoa, trái.

Điểm dừng chân đầu tiên các con được đi qua là “con đường hoa tường vi”, tại đây các con được tham gia các chặng trải nghiệm thiên nhiên:
Chặng 1: Vượt Mê Cung truy tìm mật mã và giải đáp chiếc hộp Thiên Nhiên Thần Kỳ.
Chặng 2: Sự dụng đôi bàn tay khéo léo kết hợp sự hòa quện giữa Đất Sét và Lá Cây để tạo nên Thẻ Gốm Thiên Nhiên.

Chặng 3: Tìm hiểu cũng như thực hành cách ươm cành trong Khu vườn ươm mầm tương lai.

Chặng 4: Cùng nhau tìm hiểu và nhận biết màu sắc thiên nhiên của lá cây trong khu vườn nghệ thuật.

Chặng 5: Trải nghiệm Nước Rửa Tay Tự Nhiên.

Chặng 6: Thăm quan và tìm hiểu nghệ thuật Xương Lá tại Bảo Tàng Lá Cây thu nhỏ.

Tiếp theo các bé sẽ di chuyển đến thăm quan các chặng khám phá văn hóa truyền thống Việt:
Chặng 7: Bịt mắt bắt Vịt.

Chặng 8: Nhảy Sạp tập thể.

Chặng 9: Phi tiêu vào Lọ.

Chặng 10: Trải nghiệm thăm quan thế giới các loài hoa, cây cảnh cũng như thế giới các loài cá Koi.

Sau khi ăn và nghỉ trưa các bé lại tiếp tục với hoạt động vui chơi. Tại khu vực sân khấu chính, các bạn nhỏ, các cô giáo và cô chú  hướng dẫn viên cùng tham gia chương trình hoạt náo. Buổi trải nghiệm kết thúc với màn sân khấu hóa “Vũ điệu thiên nhiên” vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Trước khi lên ra xe về, trẻ được thưởng thức món bánh trôi do chính bàn tay trẻ nặn và được các cô bác luộc với những viên bánh nhỏ xíu mầu sắc thiên nhiên từ hoa đậu biếc, nghệ vàng… rất đỗi đáng yêu.
Nhà trường hy vọng rằng, sau những chuyến tham quan dã ngoại, các con sẽ thoải mái hơn, năng động hơn và có những kỷ niệm thật đẹp với bạn bè. Trường Mẫu giáo Mầm non A đã, đang và sẽ đem đến cho các con nhiều thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế trong năm học./.