Trang chủ Hoạt động Hoạt động chuyên môn

Các bé trường Mẫu giáo Mầm Non A với hoạt động trải nghiệm thăm quan Lăng Bác

07/04/2023
Sáng ngày 06/04, trong tiết trời xanh mát, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện CHHS Trường Mẫu giáo Mầm Non A đã tổ chức cho các con khối mẫu giáo Nhỡ và mẫu giáo Lớn đi tham quan Lăng Bác.

Hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế đối với trẻ luôn là hoạt động bổ ích và cần thiết đối với trẻ mầm non. Hoạt động thực tế giúp trẻ có cái nhìn đa chiều về cuộc sống thực của thế giới bên ngoài giúp trẻ phát huy tất cả các giác quan nghe, nhìn, ngửi, chạm để trẻ cảm nhận cũng như lĩnh hội được những kiến thức và kĩ năng xã hội. Một trong những hoạt động thường niên của các bé Mầm non A đó là được các cô cho đi thăm quan Lăng Bác.

Ngay từ buổi sáng sớm các con trường Mẫu giáo Mầm non A đã vô cùng háo hức, vui mừng chờ đón buổi tham quan lăng Bác. Lớp nào cũng tràn ngập sắc đỏ của những bộ đồng phục lớp, trên đầu mỗi bạn đội thêm những chiếc mũ xinh xắn trông thật bắt mắt.

Các bạn nhỏ nghiêm trang xếp hàng ngay ngắn để vào lăng viếng Bác. Tự ý thức được sự tôn nghiêm nơi đây bé nào cũng giữ im lặng và đi thành 2 hàng dài theo sự chỉ đạo của chú cảnh vệ lăng hướng dẫn.

Sau khi viếng Bác xong, cô giáo đưa các con đi thăm nhà sàn nơi bác Hồ từng sống và làm việc. Các con rất hứng thú khi được tận hưởng không gian xanh mát của ao cá Bác Hồ, được ngắm nhìn vườn cây với rất nhiều loại cây đẹp như bụt mọc, rặng liễu thướt tha bên hồ.

Tiếp tục chuyến hành trình các con tham quan một trong những di tích cổ kính và nổi tiếng của Hà Nội đó là chùa Một Cột.

Chuyến đi đã để lại trong tâm trí mỗi bạn nhỏ hình ảnh thân thương về Bác Hồ kính yêu về các di tích lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó giáo dục các con truyền thống yêu quê hương đất nước Việt Nam

Đối với các bạn nhỏ hoạt động trải nghiệm viếng Lăng Bác chính là thông điệp nhẹ nhàng giúp các con hiểu hơn về lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc. Hi vọng rằng với những hoạt động ngoại khóa thực tế sẽ giúp các con có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống sau này.

Trường MG Mầm Non A