Hoạt động chung

Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung

Lễ hội "Gói bánh chưng" vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương ở Mầm Non A

17/01/2023
Sáng 16/1 (25 tháng Chạp - Nhâm dần) Trường Mẫu giáo Mầm non A phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức Chương trình Lễ hội "Bánh chưng cho em" một trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình Tết yêu thương và là hoạt động thường niên của trường mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trong không khí đón Tết Quý Mão năm 2023 với một niềm vui đặc biệt – đó là được tổ chức các hoạt động vui đón Tết tại 2 cơ sở học tạm do nhà trường đang trong thời gian được xây dựng.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tết đến cô trò trường MG Mầm non A lại nô nức cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, trang trí trường lớp. Ngoài sân trường, cổng trường được quét dọn sạch sẽ, được trồng thêm nhiều những chậu hoa rực rỡ màu sắc để đón chào năm mới.

Không khí đón tết tràn ngập khắp trường tràn vào trong từng lớp học, trong các lớp học lớp nào cũng trang trí theo chủ đề "Tết và mùa xuân". Ở góc lớp nào cũng nhiều loại hoa rực rỡ đón tết như: Đào, lay ơn, thược dược, violet... Những lời thơ, tiếng hát về ngày tết cũng vang lên. Ngoài ra, trong các hoạt động khám phá xã hội trẻ còn được khám phá về ngày tết, trẻ được tự tay cắm hoa, bày mâm ngũ quả... đón tết.

Với mục đích trẻ được tìm hiểu, trải nghiệm về tuần lễ tết & mùa xuân với nhiều hoạt động vui vẻ và bổ ích: làm hoa, trang trí lớp đón tết, làm bưu thiếp, làm quen một số bài hát, câu chuyện, điệu nhảy mùa xuân và Tết, chơi các trò chơi dân gian…Đặc biệt, các bé còn chờ đợi được trải nghiệm và hòa nhập cùng không khí lễ hội mùa xuân với hoạt động xem gói bánh chưng và thưởng thức món bánh truyền thống dân tộc...Các con được các cô kể về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, hướng dẫn cách gói bánh chưng vuông, bánh chưng dài. Với sự chuẩn bị của các cô nuôi, các con được cô giáo và bố mẹ hướng dẫn trải nghiệm tự tay xếp lá dong, đổ gạo nếp, cho nhân vào bánh, buộc lạt. Những chiếc bánh do chính các con gói tuy chưa được hoàn hảo, vuông vắn nhưng chứa đựng sự cố gắng của các con.

Chương trình “Tết yêu thương” diễn ra vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, không chỉ thu hút sự tham gia của các bé, các bậc phụ huynh có con theo học tại trường đều rất hào hứng với hoạt đồng ý nghĩa này khi được tận mắt thấy các con thích thú trải nghiệm

Không chỉ giúp các bé trải nghiệm và học hỏi về những giá trị truyền thống ngày Tết, trường Mầm non A còn giáo dục trẻ biết chia sẻ yêu thương đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua những phần quà mà Ban giám hiệu cùng các bậc phụ huynh trong trường gửi đến các con, các cô bác nhân viên bị bệnh hiểm nghèo. Cô Trần Thị Minh Phú – Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Chương trình Tết yêu thương là hoạt động thường niên của nhà trường. Ngoài mục đích cho các con được trải nghiệm các hoạt động, rèn luyện các kỹ năng sống, phát triển ngôn ngữ giao tiếp. Đặc biệt, qua hoạt động tặng quà Tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn do nhà trường phối hợp cùng với các bậc cha mẹ học sinh trao tặng, sẽ giáo dục cho trẻ tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam từ bao đời nay. Mỗi năm nhà trường đều tổ chức chương trình Tết yêu thương với những nội dung và hình thức khác nhau để cho các cháu luôn có tâm trạng háo hức chờ đón mỗi dịp Tết đến xuân về”.
Tết đến các con thêm 1 tuổi mới, chúc các con học sinh Mầm non A luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc các thầy cô giáo một năm mới bình an hạnh phúc, sung túc trong sức khỏe và sự nghiệp giáo dục trẻ. Xin gửi đến các bậc phụ huynh lời kính chúc sức khỏe – an khang- thịnh vượng!