Hoạt động chung

Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung

"Chuyến xe hạt Vừng" của VTV7 – Một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn Mầm Non

01/10/2022
“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” – thật vậy, mỗi ngày đến trường của các bé là những giây phút hào hứng, thích thú khi được tham gia các hoạt động học và chơi. Trường Mẫu giáo Mầm Non A đã hợp tác với đài Truyền hình Việt Nam kênh khoa học - giáo dục VTV7 tổ chức cho các bé khối Mẫu Giáo Lớn được tham gia hoạt động trải nghiệm về chủ đề Phương tiện giao thông trong chương trình "Chuyến xe hạt vừng"
    Trường Mẫu giáo Mầm Non A nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của Trường Cao Đẳng Sư Phạm TW trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục ý nghĩa dành cho trẻ. Với những trải nghiệm vô cùng mới lạ, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Lớn tỏ ra rất hào hứng với hoạt động mới lạ này.
    Để chuẩn bị cho chương trình “Chuyến xe hạt vừng” các bé đã cùng cô giáo thảo luận và mang đến trường các loại PTGT cũng như chuẩn bị các nguyên liệu trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật
Các bé cùng cô giáo thảo luận trước giờ ghi hình
     Hoạt động đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc Phụ huynh cũng như tất cả các con học sinh trong nhà trường. Đây là chương trình hướng tới mục tiêu trở thành học liệu có thể sử dụng trong các trường Mầm non trên cả nước.
Trò chơi đố vui đoán PTGT trong chương trình
       Tham gia chương trình trẻ được tìm hiểu về 1 số PTGT và có hành vi đúng khi tham gia các giao thông.
Bé Hà Phương lớp Mẫu giáo Lớn A1 giới thiệu đoàn tàu của mình.

Bé Nguyễn Đức Trung lớp Mẫu giáo Lớn A4  mạnh dạn, tự tin
khi giới thiệu về xe ô tô cảnh sát mà bé rất thích

Bé Vy Anh lớp Mẫu giáo Lớn A2 hào hứng giới thiệu về chiếc thuyền buồm.
     Bên cạnh đó trẻ còn được trải nghiệm qua hoạt động sáng tạo nghệ thuật như: vẽ tranh PTGT theo số, cắt dán, tạo hình PTGT từ lá cây và các nguyên liệu từ vỏ hộp phát huy khả năng tư duy sáng tạo của trẻ.
Các bé vẽ hương tiện giao thông qua các chữ số

Nhóm các bé chế tạo phương tiện giao thông từ vỏ hộp và các nguyên liệu

Say sưa cắt dán lá cây để tạo thành PTGT

Cùng nhau bàn luận để cắt dán tạo hình PTGT

Đặc biệt hơn trẻ còn được trải nghiệm thực hành kỹ năng tham gia giao thông tại ngã tư đường phố ngay gần trường học của bé dưới sự hướng dẫn của cô giáo và chú cảnh sát giao thông.

Cô giáo hướng dẫn các bé trước khi thực hành khi tham gia giao thông
     Cảnh sát giao thông hỗ trợ các các bé thực hành kỹ năng giao thông an toàn

Chương trình đã được ghi hình thành công và phát vào lúc 19h00 ngày 30/9/2022 chương trình VTV7, và phát lại trên link của VTVgo.
Chương trình "Chuyến xe hạt Vừng" của VTV7 thực sự là một trải nghiệm thú vị, khó quên của các con khối mẫu giáo lớn. Nhà trường tin rằng, sự kiện đặc biệt này sẽ giúp các con hoàn thiện những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày như: khả năng làm việc nhóm, xử lí tình huống, rèn luyện nâng cao sự tự tin, tạo tâm thế tốt cho các con ở các bậc học tiếp theo. Mong rằng VTV7 sẽ có nhiều chương trình vui và bổ ích cho các con Mầm non được vui chơi, trải nghiệm, tạo thêm sân chơi mới cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.