Hoạt động các lớp

Trang chủ Hoạt động Hoạt động các lớp

Cùng các bé MGL A1 – A3 làm món “Sủi cảo tôm tươi”

10/02/2023
2172
Tháng 2 này, các bé A1 - A3 cùng tham gia hoạt động “Bé tập làm nội trợ”. Sáng 9/2, các bé đã cùng cô giáo làm món “sủi cảo tôm tươi” thơm ngon, hấp dẫn lắm.

Như mọi lần, đã thành thói quen, đôi bàn tay của các bé đã được vệ sinh sặch sẽ, sẵn sàng bắt tay cùng nhau làm bánh. Tất cả cùng chăm chú quan sát và lắng nghe cô giới thiệu các nguyên liệu, gia vị cho món “sủi cảo tôm tươi”
Nghe tên là biết nguyên liệu món này nhất định có tôm tươi rồi. Ngoài ra, còn có thịt lợn xay, giò sống và nấm hương. Tất cả các nguyên liệu đều được các cô sơ chế sạch sẽ và xay nhỏ để làm nhân; thêm vào nhân còn có một số loại gia vị như nước mắm, mì chính, hạt tiêu… một nguyên liệu quan trọng nữa là vỏ sủi cảo, những miếng vỏ được trộn từ bột mì rồi cán mỏng.

Công đoạn chuẩn bị đã xong xuôi, cô giáo hướng dẫn cách gói những chiếc sủi cảo nhỏ xinh. Lấy một thìa nhỏ nhân, để vào giữa miếng vỏ, lấy nước quết vào mép vỏ, gập đôi tạo thành hình tam giác, chấm chút nước dính 2 góc nhọn hình tam giác với nhau là đc 1 viên sủi cảo rồi
Trông thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn nào cũng phải chú ý và khéo léo thì mới gói được những viên sủi cảo xinh xắn như cô hướng dẫn. Sau 1-2 lần lúng túng, các bạn đã dần quen, rồi rất nhiều những viên sủi cảo được hoàn thành.
Công đoạn cuối cùng được các cô giúp đỡ là nấu chin sủi cảo, chỉ sau 20 phút, món sủi cảo tôm tươi của các bé A1 - A3 đã hoàn tất. Những viên sủi cảo đã chín, thơm mùi nấm, ngọt vị tôm thịt đã sẵn sàng để các bé cùng liên hoan.
Cùng xem lớp chúng tớ đã làm sủi cảo như thế nào nhé! Xin mời!












 

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 530 đánh giá
Chia sẻ: