Trang chủ Trang chủ

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mẫu giáo Mầm Non A tham gia tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

06/04/2023
651
Chiều 05/4 tại hội trường tầng 4 địa điểm học tạm 22 Cao Bá Quát trường Mẫu giáo Mầm non A, Ban chỉ đạo PCCC & CNCH quận Ba Đình tổ chức Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng đội viên PCCC cơ sở các trường trên địa bàn quận Ba Đình”.

Thực hiện chương trình số 65/Ctr-UBND ngày 20/02/2023 của UBND quận Ba Đình về việc thực hiện công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CHCN) trên địa bàn quận năm 2023 và kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 16/3/2023 của UBND quận về việc tuyên truyền, huấn luyện và hướng dẫn kỹ năng về PCCC & CNCH cho giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn quận. Chiều 05/4/2023 tại hội trường tầng 4 địa điểm học tạm 22 Cao Bá Quát trường Mẫu giáo Mầm non A, Ban chỉ đạo PCCC & CNCH quận Ba Đình tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho CBGVNV và các con học sinh nhà trường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Long giảng viên lớp tập huấn thuộc đội tuyên truyền PCCC & CHCN Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng sử dụng các loại bình chữa cháy đối với CB-GV-NV.

Cũng tại hội nghị, các bé được giao lưu, trò chuyện cùng các chú lính cứu hỏa, được “Chú” tuyên truyền viên PCCC giới thiệu các kiến thức cơ bản, thiết thực về PCCC; được hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Các bé tỏ ra vô cùng thích thú khi được quan sát và tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ PCCC và CNCH như các loại xe chữa cháy, xe thang CNCH, bình chữa cháy, lăng, vòi…và thực hành thao tác, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn. Đây thực sự là là hoạt động lý thú và bổ ích nhằm giúp các bé trang bị các kiến thức PCCC cơ bản qua đó nâng cao khả năng ứng phó, tự giải cứu mình khi gặp các tình huống cháy, nổ.

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Đây cũng là bài học có ý nghĩa góp phần vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng trường Mẫu giáo Mầm non A: Xanh - An toàn - Hạnh phúc.

Trường MG Mầm Non A

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 80 đánh giá
Chia sẻ: